Danh sách game online đóng cửa đầu năm 2017

Đầu năm 2017 là chuỗi ngày ảm đạm của làng game Việt khi các game trên Mobile lẫn PC đều lần lượt đóng cửa. Thị trường công nghệ Internet ngày càng phát triển thì làng game, vừa là bước triển vọng trong ngành công nghệ thông tin (CNTT) cũng vừa là sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn bao giờ hết. Cũng có khá nhiều Nhà phát hành (NPH) lần lượt đi lên, các thể loại game ngày càng nhiều hơn thì việc một sản phẩm có người chơi đông đảo cũng là điều rất khó đảm bảo.

Với một Game play chơi hay và đủ tiếng tăm tầm cỡ thì cho dù bộ phận Marketing không chạy vẫn lôi kéo được lượng user đông đảo. Thế nhưng thị trường Game dường như đang bão hòa vì số lượng ra game quá nhiều và dần dần mất đi bản chất giá trị của nó. “Nhiều nhưng chất lượng cực thấp”

Sản phẩm Game giống nhau gần hết như kiểu “đại trà”, tư duy NPH thì càng hút tiền càng tốt còn Game thủ thì ỷ y vào sự auto quá nhiều. Cả 2 dường như bào mòn lẫn nhau khiến một số ít NPH hay Game thủ tốt, chân chất đều cảm thấy thất vọng và buông bỏ làng Game Việt từ khi nào không hay?

Bên cạnh đó, theo nguồn tin của G4M (Game For Mobile) nhận được thì bên cạnh các luồng trái chiều trên còn nguyên nhân to hơn là sự kiểm định gắt gao của nhà nước trong việc rà soát Game Việt ngày chặt chẽ hơn. Game ra mắt không có trình ký, thẩm định sẽ bị phạt gay gắt và đóng cửa.

Liệu đó có phải đấy là lý do khiến cho các game đồng loạt đóng cửa hay không? Dù gì G4M cũng hy vọng trong tương lai không xa, nền tảng Game Việt sẽ có khởi đầu tươi sáng hơn so với tháng 1 tháng 2 ảm đạm vừa qua.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *