Dòng bắn súng tọa độ liệu đã bão hòa

Thời gian đầu, dòng game bắn súng tọa độ chỉ sơ khai là game Worms của Team17 Software. Mặc dù không phải tựa game đầu tiên nhưng Worms là sản phẩm đã khắc họa diện mạo cho thế hệ game bắn súng tọa độ cho đến tận bây giờ.

Sự tối giản trong tạo hình, hàng loạt vũ khí ấn tượng cùng các chức năng tương tác đã tạo ra thành công không tưởng, thu hút lượng fan khổng lồ trên toàn thế giới. Ngay tại Việt Nam, chắc chắn phần lớn thế hệ game thủ 8x, 9x đời đầu đều có những ký ức khó quên.

Đến năm 2004, giới trẻ lúc bấy giờ được tiếp cận với Gunpound của Asia Soft khiến rần rần và được đông đảo giới trẻ tiếp nhận. Đơn giản, dễ chơi, đẹp mắt  và nếu như Worms từng có thời hoàng kim trên thế hệ game offline thì Gunbound chính là tượng đài của dòng game online bắn súng tọa độ.

Sau đó thế hệ Gunny, Iga, Teen teen ra đời, chất lượng ngày càng giảm xuống và trở nên bão hòa. Đồ họa đẹp mắt không còn là điểm thu hút giới trẻ nữa, lối chơi không thể vượt trội với các đàn anh đi trước. Có lẽ, chỉ có những game thủ chưa chơi các dòng game trước đó thì có thể tiếp nhận được. Nhưng nếu không có điểm nổi bật hơn, các sản phẩm về sau sẽ mất chất.

Game thủ trẻ cũng thế, họ sẽ cả thèm chóng chán với những game tư duy lối mòn và không có gì khác lạ, dễ nhận đoán. Cho dù các game về sau đã có cải thiện thêm chức năng kết hôn, nhân vật hoành tráng, skill lạ mắt. Nhưng liệu các sản phẩm về sau khác có tiếp nối được thành công hay không thì câu trả lời vẫn còn là một bí ẩn!

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *