“Ban nick 10 năm do report”, Youtuber PUBG Mobile không tin tuyên bố sẽ test thử với 99 fan

Việc khóa nick với thời hạn 10 năm của Tencent là hình phạt nặng nhất đối với game thủ PUBG Mobile cố tình gian lận.

Không chỉ là game bắn súng sinh tồn hay nhất hiện nay mà PUBG & PUBG Mobile còn là những game có tính phổ biến và sức ảnh hưởng lớn trên thế giới. Với hàng chục triệu lượt người chơi một ngày cùng hàng trăm triệu tài khoản đang hoạt động trên khắp thế giới, hai game FPS này đang làm hết sức để mang lại cho người chơi chân chính một môi trường game lành mạnh và công bằng nhất. Một trong những hoạt động đó là ra quy định và xử lý mạnh tay với những trường hợp gian lận, hack, cheat game trong khi chơi. Việc khóa nick với thời hạn 10 năm của Tencent là hình phạt nặng nhất đối với game thủ PUBG Mobile cố tình gian lận.

Không tin Ban nick 10 năm do report, Youtuber PUBG Mobile tuyên bố sẽ test thử với 99 fan - Ảnh 1.

Khóa nick 10 năm là hình phạt mang tính răn đe cho những game thủ không có lòng tự trọng, suốt ngày gian lận.

Nếu bạn “vô tình” hay cố ý đang sử dụng bất kỳ chương trình, phần mềm hỗ trợ hay tool nào không được PUBG Corp cho phép thì hãy dừng lại ngay lập tức. Bởi hành vi này có thể phải lãnh án phạt cực nặng tay, thậm chí bị cấm tham gia chơi vĩnh viễn. Đã có một vài streamer nổi tiếng bị khóa tài khoản, nhưng nổi bật là có người bị khóa nick 4 lần liên tiếp khi đang livestreame. Trong đó, 3 trên 4 lần bị ban thì án phạt kéo dài tới 10 năm (3650 ngày). Nhưng thật kỳ lạ, những nick này sau quá trình thẩm định của đội ngũ kỹ thuật từ NPH thì đều trở nên “trong sạch”. Ngay lập tức, các nick này được tháo ban và lý do đi kèm được đưa ra cho việc nick bị khóa là do: “bị report quá nhiều”.

Không tin Ban nick 10 năm do report, Youtuber PUBG Mobile tuyên bố sẽ test thử với 99 fan - Ảnh 2.

Youtuber kiêm Caster TEEN TEACHER muốn kiếm tra hệ thống report của Tencent.

Rất rất nhiều game thủ PUBG Mobile hay thậm chí là cả PUBG chấp nhận kết quả này. Vì theo họ, việc khóa tài khoản do report chỉ kéo dài từ vài giờ cho tới vài ngày là cùng. Nick sau đó sẽ tự động được mở khóa nếu không có vấn đề gì. Việc nick bị khóa 10 năm mà vẫn “trong sạch” là rất đáng ngờ. Mới đây, một youtuber PUBG Mobile đồng thời là Caster Esports khá có tiếng là TEEN TEACHER đã công khai muốn offline với fan. Đồng thời, anh này muốn cùng với fan trực tiếp “test” hệ thống.

Không tin Ban nick 10 năm do report, Youtuber PUBG Mobile tuyên bố sẽ test thử với 99 fan - Ảnh 3.

Liệu việc hạ 99 mạng của TEEN TEACHER có bị xử phạt?

Theo đó, TEEN TEACHER sẽ cùng các fan tham gia vào Custom Room. Custom Room là phòng chơi mà bạn có thể tùy chỉnh bản đồ, chế độ chơi, số lượng người chơi, điều đặc biệc là những người chơi khác có thể tham gia vào. Nếu bạn có nhiều bạn bè và muốn chiến nhau thì bạn có thể tạo phòng tùy chỉnh rồi chia phe để chơi. Đây là tính năng để tạo phòng đấu giải cho người chơi.

“99 người hãy nhảy cùng mình vào một khu. Sau đó các bạn nhường hết vũ khí cho mình. Mình hạ tất cả mọi người và sau đó các bạn hãy report lại nick mình, để xem NPH sẽ xử lý như thế nào với hành vi này. Họ sẽ khóa nick mình 10 năm để kiểm tra hay là họ không block nick, nhằm điều tra việc tại sao mình hạ được 99 mạng trong thời gian ngắn? Nick này là hoàn toàn tâm huyết của mình. Số ID là: 511970852”.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *