Những tựa game từng được đặt nhiều kỳ vọng nhưng bị fan và người chơi quay lưng

Bản thân các tựa game không có lỗi, lỗi nằm ở nhà phát hành mà thôi.

Các trò chơi đưa chúng ta đến nhiều cung bậc của cảm xúc, từ vui vẻ, hồi hộp, lo lắng, thậm chí tức giận. Nhưng nếu có một game nào mà khiến bạn cảm thấy thất vọng, đó thực sự là một tội lỗi lớn đến từ nhà sản xuất, không có ai khác phải chịu trách nhiệm cho điều này ngoại trừ những hãng game.

Khi bạn phải bỏ 60 USD cho một sản phẩm mà thu lại là sự thất vọng, cảm giác bị lừa dối, chán nản vây quanh bạn thì cách giải tỏa tốt nhất là lên diễn đàn, hay fan page của hãng game đó mà trút giận. Bởi lý do chỉ có thể xuất phát từ việc những công ty này đã không làm tròn lời hứa của mình, khi cho ra những sản phẩm không đúng như quảng cáo, trailer hay những phiên bản trước đó của những game này.

Sau đây là một số sản phẩm game đã bị các game thủ tẩy chay, có nhiều lý do khác nhau, vậy hãy cùng tìm hiểu xem tại sao chúng lại phải nhận kết quả này:

Fallout 76

Những tựa game bị fan và người chơi quay lưng dù trước đó từng đặt rất nhiều kỳ vọng - Ảnh 1.

Thông báo của Bethesda về một trò chơi Fallout mới tại E3 năm 2018 giống như một sản phẩm bom tấn của mùa hè. Các fan được hứa hẹn sẽ thưởng thức một ấn phẩm game chất lượng với những câu chuyện hấp dẫn của riêng mình trong một thế giới ảo diệu.

Nhưng thực tế là Fallout 76 chỉ đem đến cho người chơi sự thất vọng. Người chơi cảm thấy mình đang bỏ phí thời gian vào một thế giới ảo không đẹp như tưởng tượng, cùng với game play lỗi và cốt truyện tẻ nhạt. Nhưng điều khiến các fan thất vọng nhất đó là nhà sản xuất không chịu thừa nhận thất bại của mình. Điều đó chỉ làm những người chơi càng muốn tẩy chay Fallout 76 mà thôi.

Các Fan của Diablo khiến cổ phiếu của Blizzard giảm mạnh

Những tựa game bị fan và người chơi quay lưng dù trước đó từng đặt rất nhiều kỳ vọng - Ảnh 2.

Blizzard tạo ra các trò chơi hay trên mọi nền tảng: PC, console và di động, không thể phủ nhận điều đó. Nhưng các game thủ chơi game của Blizzard chủ yếu là trên nền tảng PC. Họ bỏ nhiều thời gian và tiền bạc vào các game trên PC như World of Warcraft và Diablo. Nhưng Blizzard dường như đã quên mất lượng fan đó tại BlizzCon năm 2018 .

Sau một khoảng thời gian dài chời đợi thì một vài tháng trước, người hâm mộ cảm thấy thực sự phấn khích khi Blizzard chính thức hứa hẹn sẽ cho ra mắt phần mới của tựa game Diablo. Nhưng những fan của trò chơi này, chủ yếu là những game thủ PC thực sự cảm thấy bị phản bội khi hãng game đã đưa ra một bản chơi Diablo trên nền tảng di động thay vì trên PC như những bản Diablo trước đó. Blizzard đã nhận phải những tiếng la ó, mọi người tự hỏi Diablo Immortal- phiên bản game trên di động này có phải là một trò đùa hay không?

Nhưng đáp lại sự giận dữ của các Fan, Nhà phát triển Blizzard ông Wyatt Cheng đã hỏi “Các bạn có điện thoại di động hay không?” .Tất nhiên mọi người đều có, và phát triển game trên nền tảng di động sẽ nhanh chóng và dễ dàng thành công hơn PC nhưng một trò Diablo trên thiết bị di động không phải những gì người chơi đang mong đợi. Phản ứng dữ dội từ các fan sau đó đã kéo cổ phiếu của Activision Blizzard giảm đến 7% chỉ sau một đêm.

Sonic the Hedgekey 4

Những tựa game bị fan và người chơi quay lưng dù trước đó từng đặt rất nhiều kỳ vọng - Ảnh 3.

Vào năm 2010, Sonic the Hedgehog 4, một trò chơi Sonic truyền thống được chỉnh sửa để những người chơi không còn gặp phải những điều gây khó chịu như những gì các fan từng phàn nàn ở các bản Sonic trước đó. Sega sẽ trở lại với những điều cơ bản, những thứ đã làm người chơi mê đắm tựa game Sonic như những gì họ mong đợi.

Hóa ra, bản Sonic này vẫn không làm hài lòng những người hâm mộ. Các fan của trò chơi này đã thảo một bản kiến nghị và thu thập được đến hơn một ngàn chữ ký để gửi cho Sega, trong đó nêu lên những mong muốn của người chơi đối với Sonic. Mọi người đều cho rằng Sonic4 không tốt hơn bản gốc của trò chơi này.

Những người chơi bỏ qua bản Sonic 4 và vẫn mua bản Sonic đầu để cho Sega thấy những gì các fan thực sự cần. Nhưng Sega cũng không quá bận tâm vì điều này, bới doanh thu của Sonic4 cũng không quá tệ và họ lại bán thêm được vô số các bản Sonic 1.

Star Wars: Battlefront 2

Những tựa game bị fan và người chơi quay lưng dù trước đó từng đặt rất nhiều kỳ vọng - Ảnh 4.

Các game thủ luôn muốn chinh phục những cột mốc mới, những nhiệm vụ khó trong trò chơi, bởi họ biết rằng thành quả khi hoàn thành sẽ được đền đáp bằng những phần thưởng có giá trị. Nhưng với Star Wars: Battlefront 2, người chơi thực sự cảm thấy khó chịu, và bị lừa dối bởi sự thật là dù có hoàn thành bao nhiêu chiến tích, mở khóa bao nhiêu nhiệm vụ thì những gì họ thực sự muốn được nhận đều phải mua bằng tiền mặt.

EA chỉ cho toàn item rác vào trong những hộp đồ free cho người chơi, còn những món đồ thực sự có giá trị và hữu dụng thì các game thủ phải bỏ tiền mặt ra để mua. Họ cảm thấy như bị lừa. Và thế là những lá thư phàn nàn được gửi lên EA ngày càng nhiều.

Nhưng để trả lời những lá thư khiếu nại đó của các fan, đại diện của EA cho rằng giá của những nhân vật hay những món đồ đó đã được thiết lập để người chơi có thể cảm thấy hợp lý khi sở hữu chúng. Một kiểu trả lời như đổ thêm dầu vào lửa, và Star Wars: Battlefront 2 nhận lại làn sóng tẩy chay từ các game thủ. Đó có thể là một bài học cho lòng tham của EA.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *